Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng

Món mứt chanh béo ngậy, thơm ngon rất hợp để thưởng thức kèm với bánh quy, bánh mì...



Nguyên liệu:
- 3 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
- 1 chén đường
- ½ chén bơ
- 2 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Nồi hầm nấu chậm slow cooker
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng

Cách làm:
Bơ cắt thành các miếng cube (miếng lập phương).
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Trộn nước chanh, vỏ chanh, đường, và bơ trong một bát trộn to, sâu vừa với nồi slow cooker.
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Sau đó, đặt bát vào một chảo có mực nước cao 1,25cm. Bật bếp và đun sôi hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong vài phút.
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Bật nồi slow cooker. Đánh đều trứng và 2 lòng đỏ trứng trong một bát. Sau đó đổ trứng vào hỗn hợp bơ chanh đang để nguội, trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Đặt bát hỗn hợp nồi slow cooker hoặc đổ vào trong nồi, nấu trong 1-2 giờ. Khoảng 15 phút lại khuấy một lần. Mứt chanh trứng sẽ đặc lại giống mật ong. Sau khi được, chuyển mứt chanh ra ngoài và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! (Nếu không có nồi slow cooker thì bạn có thể chịu khó đun mứt chanh trứng ở dạng hấp cách thủy, thời gian cũng tương tự nhé).
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Cách làm mứt chanh trứng hảo hạng
Chúc các bạn thành công với mứt chanh trứng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét