Nguyên liệu:
- 3 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
- 1 chén đường
- ½ chén bơ
- 2 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Nồi hầm nấu chậm slow cooker
Cách làm:
Bơ cắt thành các miếng cube (miếng lập phương).
Trộn nước chanh, vỏ chanh, đường, và bơ trong một bát trộn to, sâu vừa với nồi slow cooker.
Sau đó, đặt bát vào một chảo có mực nước cao 1,25cm. Bật bếp và đun
sôi hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Sau đó, tắt bếp
và để hỗn hợp nguội trong vài phút.
Bật nồi slow cooker. Đánh đều trứng và 2 lòng đỏ trứng trong một bát.
Sau đó đổ trứng vào hỗn hợp bơ chanh đang để nguội, trộn đều cho đến
khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Đặt bát hỗn hợp nồi slow cooker hoặc đổ vào trong nồi, nấu trong 1-2 giờ. Khoảng 15 phút lại khuấy một lần. Mứt chanh trứng
sẽ đặc lại giống mật ong. Sau khi được, chuyển mứt chanh ra ngoài và
cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! (Nếu không có nồi slow cooker thì
bạn có thể chịu khó đun mứt chanh trứng ở dạng hấp cách thủy, thời gian cũng tương tự nhé).
Chúc các bạn thành công với mứt chanh trứng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét