Nấu Ăn Gia Đình Miền Nam - Đỗ Kim Trung - Ebook
Ăn uống là cơ sở của sức khoẻ, là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hằng ngày của con người. Và trong đời sống xã hội ngày càng phát triển thì việc ăn no chưa đủ mà phải ăn như thế nào để cơ thể và trí óc được phát triển tốt, hầu tái tạo lại chất xám và sức khoẻ để làm việc. Để đáp ứng được yêu cầu trên, người nội trợ cần biết cách tổ chức bữa ăn gia đình, cách chọn lựa thực phẩm sao cho vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa ngon miệng, và quan trọng nữa là phù hợp với ngân quỹ gia đình.
Những trận đánh quyết định vận mạng thế giới - Nguyễn Hữu Đông - Ebook
Chiến tranh, với những đau thương tang tóc tất nhiên đi theo, vẫn có giá trị một bài học, một kinh nghiệm và sự hứng thú, hồi hộp của một cuộc mạo hiểm, trong đó con người đem sinh mạng mình, và lắm lúc vận mạng một quốc gia, chiều hướng một thời đại ra làm vật đánh cá trong một cuộc chơi đẫm máu.
Chiến tranh tất nhiên là một sai lầm, và là sai lầm nặng của loài người, nhưng lại là những sai lầm không thể tránh được ...
Chiến tranh tất nhiên là một sai lầm, và là sai lầm nặng của loài người, nhưng lại là những sai lầm không thể tránh được ...
81 món xôi ngon - Trâm Anh & Quế Anh - Ebook
Một vài kết hợp giữa gạo nếp và một số thực phẩm khác sẽ làm nên những món xôi đơn giản trở thành một món ăn ngon miệng, đồng thời tăng cường dinh dưỡng và là một vị thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khoẻ như: xôi cốm, xôi gấc, xôi gà, xôi xoài, xôi xéo, cơm gà - xôi gà, cơm nếp bí đỏ, cơm nếp chay...
81 món chè đặc biệt 3 miền - Trâm Anh & Quế Anh - Ebook
Xôi chè thể hiện mong ước một cuộc sống no đủ, ngọt ngào của người xưa.
Tập tục của nhiều dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, trong đám lễ ở đình làng, mâm xôi chè - xôi nếp cái hoa vàng, chè con ong ngọt như mật - thường ở trước xôi thịt.
Còn ở chùa, những ngày lễ Tết đàn chay, ngoài hương hoa, oản, chuối thường có một mâm chè kho vàng sậm. Lễ xong, mâm chè được cắt ra phát lộc cùng oản, chuối.
Tập tục của nhiều dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, trong đám lễ ở đình làng, mâm xôi chè - xôi nếp cái hoa vàng, chè con ong ngọt như mật - thường ở trước xôi thịt.
Còn ở chùa, những ngày lễ Tết đàn chay, ngoài hương hoa, oản, chuối thường có một mâm chè kho vàng sậm. Lễ xong, mâm chè được cắt ra phát lộc cùng oản, chuối.
Bệnh đau đầu và đau nửa đầu - Hồ Kim Chung - Ebook
Bệnh đau đầu và đau nửa đầu - Những vấn đề về liệu pháp & dinh dưỡng.
Đau đầu và đau nửa đầu (migraine) đeo đẳng chúng ta suốt mấy ngàn năm nay. Thời Trung Cổ người bị bệnh đau dầu hoặc đau nửa đầu trầm trọng tuy có thể hồi phục, nhưng chỉ trở thành người tàn tật. Để chửa trị, họ phải xoa dược thảo vào da đầu hoặc thậm chí khoang một lổ vào xương sọ nhằm giảm áp lực mà họ tin rằng gây ra cơn đau nhức. Thời hiện đại nay khoa học tiến bộ nhất là y khoa, các chuyên gia đã giải quyết được khó khăn này, họ đã tạo được các biện pháp mới mẻ và tiến bộ dựa trên nền tảng y học hiện đại.
Đau đầu và đau nửa đầu (migraine) đeo đẳng chúng ta suốt mấy ngàn năm nay. Thời Trung Cổ người bị bệnh đau dầu hoặc đau nửa đầu trầm trọng tuy có thể hồi phục, nhưng chỉ trở thành người tàn tật. Để chửa trị, họ phải xoa dược thảo vào da đầu hoặc thậm chí khoang một lổ vào xương sọ nhằm giảm áp lực mà họ tin rằng gây ra cơn đau nhức. Thời hiện đại nay khoa học tiến bộ nhất là y khoa, các chuyên gia đã giải quyết được khó khăn này, họ đã tạo được các biện pháp mới mẻ và tiến bộ dựa trên nền tảng y học hiện đại.
Ăn chay trong thời đại hoàng kim - Minh sư Trần Tâm - Ebook
Minh Sư Trần Tâm sinh ra trong một gia đình theo đạo Phật tại tỉnh Kiên Giang. Truyền thống đạo đức, văn hóa của quê hương đã góp phần hình thành lý tưởng xuất gia tu hành của ông từ rất sớm. Năm 16 tuổi, khát khao mong cầu chân lý đã thôi thúc ông tới Hy Mã Lạp Sơn để tầm sư học đạo. Sau này ông còn nhiều lần quay lại nơi đây tu học với các vị đại sư Ấn Độ.
Ông thường dạy các học trò của mình: “Phật là trí huệ, trí huệ của con người chính là hương vị Thiên Đàng. Nếu mình không có một cơ thể lành mạnh thì làm sao đạt giác ngộ? Cho nên mỗi ngày quý vị cần rèn luyện và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nó”. Chính vì vậy Minh sư Trần Tâm thường tự tay chế biến các món ăn chay đầy đủ dinh dưỡng để truyền dạy cho các đệ tử. Đối với ông, công việc bếp núc là một công việc cao quý, giúp cho con người có cơ thể khỏe mạnh và tâm trí sáng suốt.
Ông thường dạy các học trò của mình: “Phật là trí huệ, trí huệ của con người chính là hương vị Thiên Đàng. Nếu mình không có một cơ thể lành mạnh thì làm sao đạt giác ngộ? Cho nên mỗi ngày quý vị cần rèn luyện và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nó”. Chính vì vậy Minh sư Trần Tâm thường tự tay chế biến các món ăn chay đầy đủ dinh dưỡng để truyền dạy cho các đệ tử. Đối với ông, công việc bếp núc là một công việc cao quý, giúp cho con người có cơ thể khỏe mạnh và tâm trí sáng suốt.
Bánh Tây phương - Nguyễn Thu Dung & Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Ebook
Xin giới thiệu các bạn quyển "Bánh Tây Phương".
Chúc các bạn làm được những cái bánh tuyệt vời để thưởng thức trong gia đình hoặc đải bạn bè.
Mục Lục :
1. Các loại bánh bông lan.
- Bông lang trang trí dâu tươi.
- Bông lang Ya-ua.
Chúc các bạn làm được những cái bánh tuyệt vời để thưởng thức trong gia đình hoặc đải bạn bè.
Mục Lục :
1. Các loại bánh bông lan.
- Bông lang trang trí dâu tươi.
- Bông lang Ya-ua.
Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống - Kim Phượng - Ebook
Ai đã từng có lần tấm tắc khi thưởng thức một món ăn ngon, hẳn cũng sẽ có lần tự nhủ: “Miếng ngon nhớ lâu”… Ai đã từng lật giở miền ký ức của mình, hẳn cũng sẽ bắt gặp nơi ấy không ít những món ăn ngon. Có thể chúng là một đặc sản của quê hương xứ sở, cũng có thể chúng gắn với một kỷ niệm đáng nhớ nào đó với những người thương yêu.
Thế mới thấy, thưởng thức một món ngon là thú vui, là sở thích, là niềm đam mê và đôi khi là kỷ niệm của không ít người. Món ăn ngon không chỉ là cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi, ở đó còn là vùng trời quê hương, là kỉ niệm tuổi thơ, là nỗi nhớ gia đình, là sự thành kính Tổ tiên…là tâm hồn người Việt.
Thế mới thấy, thưởng thức một món ngon là thú vui, là sở thích, là niềm đam mê và đôi khi là kỷ niệm của không ít người. Món ăn ngon không chỉ là cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi, ở đó còn là vùng trời quê hương, là kỉ niệm tuổi thơ, là nỗi nhớ gia đình, là sự thành kính Tổ tiên…là tâm hồn người Việt.
Các Món Cơm - Ngọc Bích - Ebook
Cơm trắng là thức ăn gần như hàng ngày của người Đông Nam Á và Đông Á. Cơm trắng còn là nguyên liệu cho các món cơm rang, cơm hến.
Để thay đổi khẩu vị, sau khi nấu,cơm có thể dùng để chiên với lạp xưởng cắt nhỏ, chả lụa, đậu petit pois, tôm khô, trứng vịt... làm thành món cơm chiên, thường được biết đến nhiều là món Cơm chiên Dương Châu. Ngoài ra còn có cơm trộn, cơm thập cẩm, cơm gói lá sen, cơm lam...
Để thay đổi khẩu vị, sau khi nấu,cơm có thể dùng để chiên với lạp xưởng cắt nhỏ, chả lụa, đậu petit pois, tôm khô, trứng vịt... làm thành món cơm chiên, thường được biết đến nhiều là món Cơm chiên Dương Châu. Ngoài ra còn có cơm trộn, cơm thập cẩm, cơm gói lá sen, cơm lam...
Các Món Lẩu - Ngọc Bích - Ebook
Món Lẩu là món ăn ngày nay được các nước Châu Á rất ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi. Các món ăn sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng.
Thông thường đồ ăn dùng làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản...
Thông thường đồ ăn dùng làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản...
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)