Sườn Non Chưng Tương

 
 
Nguyên Liệu:

-  500 gam sườn non heo 
- 2 muỗng canh tương hột loại màu vàng ít mặn
2 muỗng cafe bột bắp 2 trái ớt nhỏ chín đỏ 1 củ gừng vừa vừa
- Hành lá

Đậu phụ ( Đậu hủ) sốt chua ngọt


Bạn có thể đổi món cho gia đình với đậu phụ sốt chua ngọt, ăn cay cay, hơi chua chua ngọt ngọt.

Cá Nấu Canh Gừng

 Nguyên Liệu:
 - 200 gam gừng 
 - 3-5 trái ớt nhỏ chín đỏ 
 - 500 gam xương heo 

Cháo Cá Lóc ( Món Miền Nam)

Khẩu phần hai người ăn
Nguyên liệu:
1. Khúc cá lóc khoảng 300g
3.Củ hành tím
1.Chén gạo mới
1 Củ gừng , tép hành lá, 1 cây xà lách nhỏ, tiêu, gia vị thông thường 

Soup Sò Điệp - Nấm Đông Cô

Nguyên liêu:

1 miếng gà nạc
12 viên sò điệp khô (scallops)
10 tai nấm đông cô khô
1 trứng gà đánh tan
1 muỗng café dầu hào

Phở Bò

Nguyên liệu:

-1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
- Vài cục xương có tủy
- 400g thịt bò tái
- 1 bao bò vò viên

5 mẹo vặt giúp món ăn ngon hơn

Bạn có thể làm một món ăn ngon, độc đáo chỉ với một vài mẹo vặt nho nhỏ mà không phải ai cũng biết.

Bánh Canh Cua ( Huế)

 
 Vật Liệu:

- 2 con cua lớn mỗi con khoảng 1kg 
- 4 hũ thịt cua loại trong hũ thủy tinh  , hay trong hộp - 1 giò heo sau (muốn nạc mua giò trước)

Sò Trai Xào Xả Ớt

Nguyên Liệu:
- 1 hộp mussels New Zealand đông lạnh (khoảng 700gr)
- 3 mung café xã băm nhuyễn
- ½ củ hành tây trắng
- ½ củ hành tây tím
- 1 cọng hành lá

Cách chọn mua đồ hộp

Dùng loại thực phẩm này rất tiện lợi nhưng nếu chọn phải đồ hộp hết hạn ( date ) hay gói thức ăn sẵn không nhãn mác, nhiều khi gia đình bạn sẽ găp phải hậu quả khôn lường. Dưới đây là một số hướng dẫn của Cục Quản lý Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Mẹo vặt nhà Bếp

Nồi nhôm :sẽ trắng trở lại, nêu lấy cây đại hoàng bỏ vào nồi nấu lên  

Quít : khó lột vỏ, ngâm vào nước nóng một chút sau lột vỏ sẽ dễ dàng  

Mẹo vặt nhà bếp (2)

Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa. 

Nhận biết mật ong tốt hay xấu

Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha... 

Mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. 

Gỏi xoài tôm thịt

 Nguyên liệu

- 1 quả xoài sống hoặc hơi chín, đừng chín quá mất độ giòn
- 1 c cà rốt
- 20 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi,
- Nước mắm pha 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

Gỏi Bưởi trộn khô mực


Nguyên liệu:

- 02 trái bưởi (cộng khoảng 1,5 kg)
- 300g mực khô
- 200g nem Huế (nem chua)
- Tỏi, ớt, đường, nước mắm

Bún Bò Huế ( Món Miền Trung)

 

Vật Liệu:

Nước bún:
- Giò heo
- Thịt bò
- Mắm ruốc
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột

Gà Tiềm Bát Bửu

 


Vật Liệu
- 1 con gà mái dầu 1,7kg (đã làm sạch sẽ).
- 300g thịt nạc dăm.
- 100g giò sống.
- 1 lọn bún tàu 5g.