Gỏi Bưởi trộn khô mực
Nguyên liệu:
- 02 trái bưởi (cộng khoảng 1,5 kg)
- 300g mực khô
- 200g nem Huế (nem chua)
- Tỏi, ớt, đường, nước mắm
Thực hiện:
Lột bưởi lấy phần cơm, bẻ thành miếng vừa ăn.
Mực nướng chín, đập dập, xé tơi Nem Huế xắt lát mỏng
Ớt và tỏi băm nhuyễn cho vào chén, thêm 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan đường
Trộn đều bưởi, mực, nem và nước mắm với nhau (nhẹ tay để bưởi không bị dập nát) Trang trí bằng ớt tỉa hoa. Dọn ăn với bánh phồng tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét