Nguyên Liệu:
- 1 hộp mussels New Zealand đông lạnh (khoảng 700gr)
- 3 muỗng café xã băm nhuyễn
- ½ củ hành tây trắng
- ½ củ hành tây tím
- 1 cọng hành lá
- Ớt bầu màu (xanh, đỏ, cam, vàng) mỗi màu khoảng ¼ trái
- Rau răm
- Đậu phộng rang giã hơi to
- Muối, đường, dấm, dầu ăn
- Tỏi, ớt hiểm tươi, chanh, nước mắm.
Cách Làm:
Mussels:
• Mussels giải đông, rửa sạch, để ráo
• Khử tỏi, ớt, xã bầm trong chảo dầu cho thơm. Cho mussels vào, nêm muối, tiêu cho vừa ăn, đậy nắp chảo lại và nấu khoảng 10 - 15 phút hãy tắt lửa.
Mussels nên xào khi gần ăn để giữ độ nóng sẽ ngon hơn.
Rau tươi:
• Hành tây trắng và tím xắt lát mỏng, ngâm trong chén nước có pha dấm đường
• Ớt bầu màu xắt sợi, rau răm xắt khúc nhỏ, hành lá cắt khúc và tỉa sợi
Pha nước mắm:
• Đường,chanh, tỏi, ớt pha với nước mắm và nêm cho vừa khẩu vị.
Cách Trình Bày:
Sau khi Mussels chín, sắp ra dĩa lớn. Cho hành tây, ớt bầu màu, hành lá, rau răm, ngò, đậu phộng và vài lát ớt hiểm lên trên mặt.
Khi ăn, bạn có thể gắp nguyên con sò ra dĩa nhỏ (luôn vỏ), dùng dao khứa rời phần đinh trắng của sò để tách rời thit. Mỗi con sò, bạn gắp rau trộn nói trên, đậu phộng và cho thêm nước mắm tỏi ớt vào. Ăn cách nầy cũng rất thú vị nhất là khi làm món nhậu.
- 1 hộp mussels New Zealand đông lạnh (khoảng 700gr)
- 3 muỗng café xã băm nhuyễn
- ½ củ hành tây trắng
- ½ củ hành tây tím
- 1 cọng hành lá
- Ớt bầu màu (xanh, đỏ, cam, vàng) mỗi màu khoảng ¼ trái
- Rau răm
- Đậu phộng rang giã hơi to
- Muối, đường, dấm, dầu ăn
- Tỏi, ớt hiểm tươi, chanh, nước mắm.
Cách Làm:
Mussels:
• Mussels giải đông, rửa sạch, để ráo
• Khử tỏi, ớt, xã bầm trong chảo dầu cho thơm. Cho mussels vào, nêm muối, tiêu cho vừa ăn, đậy nắp chảo lại và nấu khoảng 10 - 15 phút hãy tắt lửa.
Mussels nên xào khi gần ăn để giữ độ nóng sẽ ngon hơn.
Rau tươi:
• Hành tây trắng và tím xắt lát mỏng, ngâm trong chén nước có pha dấm đường
• Ớt bầu màu xắt sợi, rau răm xắt khúc nhỏ, hành lá cắt khúc và tỉa sợi
Pha nước mắm:
• Đường,chanh, tỏi, ớt pha với nước mắm và nêm cho vừa khẩu vị.
Cách Trình Bày:
Sau khi Mussels chín, sắp ra dĩa lớn. Cho hành tây, ớt bầu màu, hành lá, rau răm, ngò, đậu phộng và vài lát ớt hiểm lên trên mặt.
Khi ăn, bạn có thể gắp nguyên con sò ra dĩa nhỏ (luôn vỏ), dùng dao khứa rời phần đinh trắng của sò để tách rời thit. Mỗi con sò, bạn gắp rau trộn nói trên, đậu phộng và cho thêm nước mắm tỏi ớt vào. Ăn cách nầy cũng rất thú vị nhất là khi làm món nhậu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét