Nguyên liệu
- 1 quả xoài sống hoặc hơi chín, đừng chín quá mất độ giòn
- 1 củ cà rốt
- 20 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi,
- Nước mắm pha 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm
- 1 củ cà rốt
- 20 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi,
- Nước mắm pha 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.
- Tôm luộc chín bóc vỏ rồi chẻ làm hai. ( Chừa lại 6 con để trình bày, thì lột vỏ chừa đuôi cho đẹp)
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi
- Thịt luộc chín cắt sợi.
- Rau răm hay húng cây rửa sạch cắt nhỏ.
- Nước mắm hòa chung với nhau cho đều. Tùy theo xoài loại chua hay ngọt mà chúng ta nên giảm lượng đường và nước chanh cho vừa miệng
- Trộn tất cả vào dĩa lớn và cho nước mắm pha vào, trộn lên cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
(Hoặc trình bày bằng cách để gỏi để vào 1 cái ly lớn trong, để hai con tôm luộc trên miệng ly và 1 cọng rau húng hay rau răm lên cho đẹp, để lạc đậu phộng giã nhỏ, hành phi trên mặt)
- Tôm luộc chín bóc vỏ rồi chẻ làm hai. ( Chừa lại 6 con để trình bày, thì lột vỏ chừa đuôi cho đẹp)
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi
- Thịt luộc chín cắt sợi.
- Rau răm hay húng cây rửa sạch cắt nhỏ.
- Nước mắm hòa chung với nhau cho đều. Tùy theo xoài loại chua hay ngọt mà chúng ta nên giảm lượng đường và nước chanh cho vừa miệng
- Trộn tất cả vào dĩa lớn và cho nước mắm pha vào, trộn lên cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
(Hoặc trình bày bằng cách để gỏi để vào 1 cái ly lớn trong, để hai con tôm luộc trên miệng ly và 1 cọng rau húng hay rau răm lên cho đẹp, để lạc đậu phộng giã nhỏ, hành phi trên mặt)
Dùng với bánh phồng tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét