Khẩu phần: 4 người - Thực hiện: 1giờ
Nguyên liệu:
400g thịt ếch, 4 quả cà chua,
6 trái me xanh, 1 muỗng canh hạt nêm,
1 muỗng canh đường,
2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt bằm,
2 muỗng cà phê sả bằm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 lít nước dùng heo, 50g bột chiên giòn,
50g ngò gai, 50g rau om, 50g đầu hành lá,
1 trái ớt sừng cắt khoanh; dầu ăn.
Rau ăn kèm: cọng rau muống, lá giang, chuối bào, giá, đầu hành, ớt sừng; 1kg bún.
Thực hiện:
Thịt ếch làm sạch, để nguyên da, ướp với chút muối tiêu, ớt, sả băm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đem ếch lăn qua bột chiên giòn một lớp mỏng. Chiên ếch trong chảo ngập dầu đến vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Me cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch cho vào nồi nấu với một chén nước khoảng 20 phút, lược qua rây lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cam. Rau om và ngò gai cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, trút nước dùng, nước cốt me, cà chua vào nồi nấu trên lửa vừa. Nước dùng sôi nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Thả tiếp ngò gai, rau om, đầu hành lá, ớt sừng vào đun thêm khoảng hai phút là xong.
Bày ếch chiên giòn ra đĩa, dọn thêm bún, rau, nước mắm ớt ăn kèm.
Mách nhỏ: Ếch sau khi làm ruột, bóp kỹ với muối hột, ớt bằm rồi xả sạch qua nhiều nước để loại bỏ nhớt và mùi tanh
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc (Tôm Tép quán, 290 Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
1 muỗng canh đường,
2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt bằm,
2 muỗng cà phê sả bằm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 lít nước dùng heo, 50g bột chiên giòn,
50g ngò gai, 50g rau om, 50g đầu hành lá,
1 trái ớt sừng cắt khoanh; dầu ăn.
Rau ăn kèm: cọng rau muống, lá giang, chuối bào, giá, đầu hành, ớt sừng; 1kg bún.
Thực hiện:
Thịt ếch làm sạch, để nguyên da, ướp với chút muối tiêu, ớt, sả băm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đem ếch lăn qua bột chiên giòn một lớp mỏng. Chiên ếch trong chảo ngập dầu đến vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Me cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch cho vào nồi nấu với một chén nước khoảng 20 phút, lược qua rây lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cam. Rau om và ngò gai cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, trút nước dùng, nước cốt me, cà chua vào nồi nấu trên lửa vừa. Nước dùng sôi nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Thả tiếp ngò gai, rau om, đầu hành lá, ớt sừng vào đun thêm khoảng hai phút là xong.
Bày ếch chiên giòn ra đĩa, dọn thêm bún, rau, nước mắm ớt ăn kèm.
Mách nhỏ: Ếch sau khi làm ruột, bóp kỹ với muối hột, ớt bằm rồi xả sạch qua nhiều nước để loại bỏ nhớt và mùi tanh
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc (Tôm Tép quán, 290 Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét