Nguyên liệu:
Một miếng đùi gà góc tư, một muỗng canh bơ, một muỗng canh muối ớt, một muỗng canh mật ong, 150 g hành tây tím, 250 g bắp cải tim, 150 g rau răm, một trái ớt sừng đỏ, lá rau húng trang trí.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng tăm xăm đều thịt gà, sau đó xát muối ớt lên mặt trong và ngoài, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị .
- Hành tây tím bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời cho vào tủ lạnh.
- Bắp cải tím bào sợi, rửa, vẩy ráo, cho vào tủ lạnh. Rau răm nhặt, rửa để ráo. Ớt sừng rửa, bỏ cuống và hạt, bào sợi.
- Làm nóng lò 5 phút, quết bơ và mật ong lên miếng gà, cho vào lò nướng vàng.
- Trộn đều bắp cải tím + hành tây + ớt sừng. Trải rau răm trong lòng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn ăn với tương ớt.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét