Gỏi vịt hoa chuối

Gỏi vịt hoa chuối là món ăn kích thích vị giác bởi sự kết hợp giữa vị mềm, ngọt ngon lành của thịt vịt cộng với vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ của nước chấm. Hôm nay xin giới thiệu đến các bạn món gỏi vịt.


Chế biến vịt:

Vì vịt thường hay “có mùi” nên bạn cần sơ chế thịt vịt cẩn thận: rửa bằng rượu có pha nước gừng (giã nhuyễn vắt nước). Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này khoảng 15 phút để vịt sạch, không còn mùi nữa.

Ướp thịt vịt với dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, hắc xì dầu, màu điều và tiêu. Trộn đều, để khoảng hai tiếng cho ngấm. Thịt vịt có thể luộc, nhưng món gỏi vịt sẽ thơm ngon hơn nếu bạn lựa chọn phương pháp nướng, thịt sẽ chín vàng, thơm và săn hơn.

Làm nước mắm:

Nước mắm chua ngọt là một thành phần rất quan trọng làm nên vị ngon của món gỏi vịt hoa chuối.

Nguyên liệu để làm nước chấm gồm: 100 g đường, một muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Đầu tiên, bỏ đường vào nước mắm, sau đó cho vào chảo, đặt trên bếp nấu cho đến khi đường và nước mắm sền sệt. Để nguội hỗn hợp này, tiếp tục pha chanh vào. Nước mắm chua ngọt sau khi pha xong trộn chung với vịt đã nướng và rau (gồm: hoa chuối bào vắt khô nước, cà rốt, hành tây, ớt sừng cắt sợi, rau quế). Cho thêm chút tỏi bằm phi thơm và một chút đậu phộng rang.

Gỏi vịt hoa chuối là món ăn ngon và dễ chế biến. Món ăn nhìn rất đẹp mắt bởi sự hài hòa giữa màu đỏ ruộm của miếng thịt vịt nướng, màu nâu của tỏi bằm, màu vàng của hoa chuối, kết hợp cùng màu xanh mát rượi của rau. Mùi thơm nồng và hơi cay của gừng, miếng thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm khiến món ăn bình dân này được bước vào thực đơn của cả những nhà hàng sang trọng.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét