Nguyên liệu:
Một con vịt khoảng 2,4kg, 225g giấm trắng, 225g mạch nha; bánh tráng pía, hành lá và nước xốt mận dùng kèm. Gia vị ướp: muối, hồi hương, vỏ cam khô, gừng, quế, hạt tiêu Tứ Xuyên, đinh hương, mỗi thứ một ít.
Thực hiện:
Vịt làm sạch, rửa sạch và chà xát bằng ít gừng tươi để khử mùi hôi, sau đó lau khô vịt bằng khăn.
Các gia vị ướp cho vào máy xay chung, nhét vào bện trong vịt, may lại.
Xay các loại gia vị ướp cho nhuyễn và bỏ vào bên trong vịt, may vịt lại bằng chỉ để giữ các gia vị không bị rơi ra.
Nấu nước sôi trong một cái nồi lớn rồi bỏ giấm và mạch nha vào, sau đó bỏ vịt vào, ấn chìm trong nước trong 10 giây. Lấy vịt ra và để nguội lại trong một phút, lặp lại quá trình này năm lần.
Để làm khô da vịt hoàn toàn, treo vịt ở quạt hơi một đêm.
Đặt vịt vào trong lò quay trong vòng 45 phút với nhiệt độ là 2100C, kiểm tra vịt bằng cách dùng một cây kim loại cứng ghim ở ngực vịt, thấy vịt mềm, không chảy nước đục là vịt đã chín.
Lóc lấy da vịt, có thịt hoặc không có thịt, dùng cùng với bánh tráng, hành lá và nước xốt mặn.
Bếp trưởng Choy (nhà hàng Gourmet’s Delight - số 15, lầu 1, Kumho Asiana Saigon - 39 Lê Duẩn, Q. 1, TP. HCM).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét