555 Món Ăn Việt Nam - Kỹ thuật chế biến và giá trị dinh dưỡng.
Nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, cán bộ kỹ thuật, kỹ sư chế biến, người nội trợ và các bạn a thích nấu ăn, Bộ môn Quản trị Khách sạn-Du lịch, Khoa Khách sạn-Du lịch của Trường Đại học Thương mại phối hợp với Nhà xuất bản Thống kê xuất bản sách"555 món ăn Việt Nam".
Nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, cán bộ kỹ thuật, kỹ sư chế biến, người nội trợ và các bạn a thích nấu ăn, Bộ môn Quản trị Khách sạn-Du lịch, Khoa Khách sạn-Du lịch của Trường Đại học Thương mại phối hợp với Nhà xuất bản Thống kê xuất bản sách"555 món ăn Việt Nam".
Nội dung sách gồm các phần chủ yếu:
- Giới thiệu đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị của các miền Bắc, Trung, Nam; cơ sở của ăn uống hợp lý; cách xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường, cỗ, tiệc; giới thiệu cách sử dụng gia vị trong chế biến món ăn, trong đó có những gia vị giúp mang đến vị umami - vị ngon, vị ngọt thịt cho thực phẩm, giúp các đầu bếp tạo nên món ăn ngon hơn đó là mỳ chính, inosinate và guanylate.
- Giới thiệu 555 công thức và quy trình chế biến các món ăn từ rau, củ, quả, thủy sản, thịt gia súc, gia cầm, trứng, lương thực, bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, các món ăn chay, chế độ ăn kiêng theo bệnh lý.
- Công thức mỗi món ăn thường định suất cho 2 bát hoặc 2 đĩa. Riêng các món cần để nguyên con như gà tần, vịt quay, cá bỏ lò,... thì để nguyên con. Các món phở, miến, cháo, giải khát,... được ghi định suất ở dưới tên món ăn.
- Trong từng loại nguyên liệu, giới thiệu cách lựa chọn, bảo quản và những điều cần chú ý khi chế biến để đảm bảo chất lượng của thành phẩm (cả về mặt dinh dưỡng lẫn cảm quan), đặc biệt cách trang trí các món ăn Việt Nam.
- Để có thể giới thiệu cho người ăn về giá trị dinh dưỡng của món ăn, sách còn cung cấp bảng thành phần hoá học và giá trị năng lượng tính theo nguyên liệu ban đầu tất cả các món ăn, đồng thời cũng giới thiệu cho mọi người cách tính giá trị dinh dưỡng của món ăn sau khi chế biến nhiệt, đây là cách tính tương đối chính xác giá trị dinh dưỡng của món ăn trong điều kiện không có phòng thí nghiệm hóa học.
Cuốn sách "555 món ăn Việt Nam" được xuất bản lần đầu năm 1991, đến nay đã in tái bản nhiều lần và đã được đông đảo bạn đọc nhiệt liệt hưởng ứng. Đây là cuốn tài liệu tham khảo tốt cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, là cuốn cẩm nang về nấu ăn trong tủ sách của nhiều gia đình.....
Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :
Download PDF
Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.
P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở CSYT đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét