Nguyên liệu:
- 1/2kg bánh phở hoặc bánh ướt, 300g thịt bò phi lê, 100g hành tây.
- Gia vị: tiêu, nước tương, muối, tỏi bằm nhuyễn, gia vị phở.
- Nước chấm: ly nhỏ giấm gạo, nước mắm ngon, một ít cà rốt, su hào, tương ớt
Thực hiện:
- Bánh phở hoặc bánh ướt thái miếng rộng 10 x 15cm.
- Thịt bò phi lê, thái mỏng dùng cán dao dần cho mềm, ướp gia vị vừa ăn.
- Hành tây thái sợi nhỏ.
- Cho một muỗng xúp dầu ăn xào với một muỗng cà phê tỏi băm, tỏi vừa vàng cho thịt bò đã ướp xào với lửa to, trước khi tắt bếp, cho hành tây vào.
- Để các lớp bánh phở lên đĩa, cho rau xà lách, ngò rí, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa, cuốn vừa tay.
Nước chấm:
- Giấm gạo, nước mắm ngon pha vừa ăn.
- Cà rốt, su hào, thái mỏng hình vuông, ngâm chua, cho vào hỗn hợp mắm và giấm, nêm vừa ăn theo hương vị Bắc.
- Cho thêm chút tương ớt Bắc tạo vị chua thanh.
Thưởng thức :Dùng với nước mắm chua ngọt.
Nhà hàng WRAP&ROLL
- Gia vị: tiêu, nước tương, muối, tỏi bằm nhuyễn, gia vị phở.
- Nước chấm: ly nhỏ giấm gạo, nước mắm ngon, một ít cà rốt, su hào, tương ớt
Thực hiện:
- Bánh phở hoặc bánh ướt thái miếng rộng 10 x 15cm.
- Thịt bò phi lê, thái mỏng dùng cán dao dần cho mềm, ướp gia vị vừa ăn.
- Hành tây thái sợi nhỏ.
- Cho một muỗng xúp dầu ăn xào với một muỗng cà phê tỏi băm, tỏi vừa vàng cho thịt bò đã ướp xào với lửa to, trước khi tắt bếp, cho hành tây vào.
- Để các lớp bánh phở lên đĩa, cho rau xà lách, ngò rí, húng quế và hỗn hợp bò xào vào giữa, cuốn vừa tay.
Nước chấm:
- Giấm gạo, nước mắm ngon pha vừa ăn.
- Cà rốt, su hào, thái mỏng hình vuông, ngâm chua, cho vào hỗn hợp mắm và giấm, nêm vừa ăn theo hương vị Bắc.
- Cho thêm chút tương ớt Bắc tạo vị chua thanh.
Thưởng thức :Dùng với nước mắm chua ngọt.
Nhà hàng WRAP&ROLL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét