Củ Khoai Tây Ngồi Ghế Bành - Eric Schlosser - Ebook

Được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất, nó là câu chuyện kể về lịch sử phát triển, ánh hào quang choáng ngợp cũng như những thực tế trần trụi ẩn giấu đằng sau ngành công nghiệp đồ ăn nhanh.

Trong vòng ba thập kỷ qua, đồ ăn nhanh đã thâm nhập mọi ngóc ngách xã hội Mỹ. Ngành công nghiệp này đã phát triển từ một vài quầy xúc xích và hamburger giản đơn ở phía nam California rồi lan ra khắp cả nước - ở bất kỳ nơi nào có khách hàng, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.
<!-- more -->

Đồ ăn nhanh được bán tại các nhà hàng và các điểm phục vụ khách lái xe ngang qua, ở sân vận động, sân bay, vườn thú, trường phổ thông, trường tiểu học, đại học, trên tàu biển, tàu lửa và máy bay, ở siêu thị K-Mart, Wal-Mart, các trạm bán xăng và thậm chí ở các quầy ăn uống của bệnh viện…

Nhưng đồ ăn nhanh không chỉ mang đến tiện ích cho con người, mà nó còn đem lại khá nhiều phiền toái: nguy cơ mắc bệnh béo phì, nhiễm vi khuẩn Ecoli O157:H7.


Một câu hỏi lớn được đặt ra là: Tại sao đã biết được nguy cơ của những loại bệnh đó, nhưng người tiêu dùng vẫn không thể cưỡng lại sức cám dỗ của đồ ăn nhanh? Cuốn sách “Củ khoai tây ngồi ghế bành” sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi đó.


Với những dẫn chứng cụ thể, những số liệu thống kê chi tiết, tác giả Eric Schlosser đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm và cảm xúc hoàn toàn trái ngược: cảm giác thăng hoa với những điều thú vị về quá trình khởi nghiệp và phát triển của các nhà tư bản như McDonald, Harland Sanders (KFC)… cùng nỗi thất vọng bởi những bất công và chế độ làm việc hà khắc, những “bí mật” của hệ thống dây chuyền sản xuất đồ ăn nhanh và những thực tế đáng sợ về an toàn thực phẩm.


Năm 1970, người Mỹ tiêu khoảng 6 tỷ đô-la cho đồ ăn nhanh, năm 2000, con số này là 110 tỷ đô-la. Hiện tại người Mỹ chi tiêu cho đồ ăn nhanh nhiều hơn cho giáo dục đại học, mua sắm máy tính cá nhân, phần mềm máy tính và xe hơi mới. Tổng chi tiêu cho phim ảnh, tạp chí, sách báo, video và đĩa nhạc cộng lại không bằng số tiền chi cho đồ ăn nhanh.


Cuốn sách này được viết với niềm tin rằng mọi người nên biết những gì ẩn sau bề mặt sáng láng và hạnh phúc của mỗi giao dịch mua bán đồ ăn nhanh. Họ nên biết điều gì ẩn giữa những chiếc bánh tẩm vừng đó. Giống như một câu thành ngữ cổ: “Thứ bạn ăn sẽ cho biết bạn là ai”.


"Thật Tốt Để Giảm Cân - Củ khoai tây ngồi ghế bành thật sự làm mình có đánh giá khác về thói quen ăn vặt vô tội vạ. Thậm chí còn giúp mình cẩn thận với sức khỏe hơn. Những bệnh tật nguy hiểm sẽ giúp mình tránh xa những đồ ăn không hợp vệ sinh. Cách những người kinh doanh đã thu được lợi nhuận mà không màng sức khỏe người tiêu dùng cũng làm mình sửng sốt. Hi vọng những ai muốn giảm cân hay tham quan thêm về những món ăn vặt có thể tìm được cuốn sách này" - Nguyễn Thuỳ Diễm Trang.


"Quyển Sách Giàu Thông Tin Này Sẽ Thay Đổi Thói Quen Ăn Uống Và Cách Nhìn Nhận Của Bạn Về Các Tập Đoàn Thức Ăn Nhanh - Đây là một quyển sách thực tế, dễ đọc, mang tính giải trí xuyên suốt, được nghiên cứu kĩ lưỡng, tổ chức tốt : tác giả Eric Schlosser đã sắp xếp một khối lượng thông tin lớn thành một câu chuyện thu hút về ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Bản thân lịch sử của thức ăn nhanh rất thú vị, cũng như bối cảnh nơi trồng khoai tây, chỗ thịt được đóng gói, những nơi mà nguyên liệu cung cấp cho ngành công nghiệp này được sản xuất. Những điều này làm tăng tính hiện thực của câu chuyện, khiến nó chân thực, sinh động và thu hút.


Hơn nữa, ngành công nghiệp thức ăn nhanh và những ngành công nghiệp được sinh ra để cung cấp cho nó đều có những vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết. Eric đã làm được công việc xuất sắc : chỉ ra những mối nguy hiểm của việc ăn những thức ăn nhanh và việc làm công cho những ngành công nghiệp này.


Quyển sách này mở mang tầm mắt của bạn, khiến bạn nhận ra những mối nguy hiểm rình rập sức khoẻ của mình nếu tiếp tục ăn những thức ăn nhanh công nghiệp. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh nhận thức của mỗi chúng ta : Hãy quan tâm chăm sóc nhiều hơn đến sức khoẻ của mình, giành thời gian nấu lấy những bữa cơm cho gia đình thay vì giao phó sức khoẻ quý giá cho những phần ăn được cung cấp bởi ngành công nghiệp thức ăn nhanh" - Linh Nguyen.


"Cuốn Sách Bổ Ích - Củ khoai tây ngồi ghế bành - cuốn sách viết về nền công nghiệp đồ ăn nhanh của nước Mỹ, và từ đó lan rộng trên toàn thế giới. Chỉ là những câu văn viết về một sự thật đến mức trần trụi. Từ đồng cỏ đến bàn ăn, những thứ có trong thịt, bệnh dịch do chúng mang lại... tác giả đã mô tả chi tiết đến không ngờ. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ và giật mình khi thấy để có được lợi nhuận khổng lồ, những người đứng đầu ngành công nhiệp đồ ăn nhanh này đã làm những gì, đối xử với mọi người như thế nào...


Cuốn sách này sẽ thật bổ ích cho những người muốn tìm hiểu về đồ ăn nhanh, về lịch sử và quá trình phát triển của nó" - Kim.


Mục Lục :


Lời giới thiệu


Lời dẫn


PHẦN 1: Phương thức Mỹ


1. Những người sáng lập


2. Những người bạn đáng tin cậy


3. Đằng sau quầy tính tiền


4. Thành công


PHẦN 2: Thịt và khoai tây


5. Vì sao khoai tây chiên lại ngon đến vậy?


6. Trên thảo nguyên


7. Hạt cát nhỏ giữa đại dương mênh mông


8. Công việc nguy hiểm nhất


9. Những thứ có trong thịt


10. Thực hiện trên phạm vi toàn cầu


Lời kết: CHỌN MỘT CON ĐƯỜNG RIÊNG


Ý nghĩa của bệnh dịch bò điên


Xin mời các bạn download Ebook (PRC + Epub + PDF) :

Download File PRC

Download File Epub


Download File PDF

Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở CSYT đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.


                               Hướng dẫn cách tải links trên các host

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét