Gulai Sotong - Cà ri mực kiểu Ấn



Nguyên liệu:

Một ký mực ống loại vừa, một quả cà chua cắt múi cau, 250ml nước cốt dừa, bốn quả trứng gà luộc, bốn muỗng cà phê bột cà ri Ấn, vài lá cà ri, bốn củ hành tím khô, một muỗng cà phê dầu ớt, một muỗng cà phê gồm thì là băm nhỏ, hạt methi, 500ml nước, muối, đường để nêm nếm, dầu ăn.

Thực hiện:

Mực làm thật sạch, để ráo nước. Khi làm, không cắt rời phần đầu mực khỏi thân. Cà chua cắt múi cau. Trứng gà luộc bóc vỏ, để nguyên. Hành khô băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho hành vào xào thơm với ít dầu, sau đó cho bột cà ri, lá cà ri, thì là, hạt methi và cà chua vào. Kế tiếp, cho mực vào xào săn cho thơm khoảng một phút rồi múc riêng mực ra.

Cho nước cốt dừa, nước, trứng vào, đun trong tám phút, nêm nếm vừa ăn, sau đó cho mực trở vào nấu khoảng ba phút, thêm dầu ớt, nêm nếm lại lần nữa rồi nhấc xuống. Tránh nấu chín quá, mực sẽ teo lại và dai.


Trong quá trình nấu, nếu đầu mực rời khỏi thân, bạn có thể nhét trở lại trong thân mực. Lúc này, trông mực sẽ phình căng hơn, món ăn nhìn cũng đẹp mắt hơn.

Đầu bếp Lê Quang Nhựt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét