Món ăn này thực hiện nhanh, đơn giản, có thể dùng cho
chế độ ăn kiêng. Đây là món ăn đậm đà gia vị, nhưng không mất sự ngọt
tươi của cá.
Một con cá bống tượng khoảng 700g đã làm sạch; hành lá, hành cọng cắt
sợi: 100g; dầu hàu: hai muỗng canh; dầu mè: 1/2 muỗng canh; nước tương:
hai muỗng canh; đường: 1/2 muỗng cà phê; gừng củ nhỏ cắt sợi; dầu ăn.
Chế biến:
Bắc chảo, đổ dầu ăn vào để nóng, bỏ gừng và hành lá vào đảo sơ.
Cá làm sạch, khứa ba-bốn đường trên mình theo chiều ngang, đặt vào nồi hấp. Trộn dầu hàu, dầu mè, nước tương, đường cho tan và đổ lên mặt cá, hấp khoảng 40 phút cho cá thấm. Đun sôi dầu để rót lên cá.
Sau khi cá chín, bày cá ra đĩa.
Chế dầu lên để tạo độ béo và bóng cho cá.
Trang trí hành lá, gừng (đã chiên), ớt xắt sợi.
* Lưu ý: Một số bà nội trợ thường hấp cá trước, sau đó mới đổ các gia vị vào, như thế cá sẽ bị mềm, bở. Bạn nên hấp chung với gia vị. Món này ăn liền, không nên hấp đi hấp lại nhiều lần, cá sẽ bị khô.
Bếp trưởng Minh Nguyệt (KS Nhật Hạ, 14-16 Cao Bá Quát, Q.1, TP.HCM)
Chế biến:
Bắc chảo, đổ dầu ăn vào để nóng, bỏ gừng và hành lá vào đảo sơ.
Cá làm sạch, khứa ba-bốn đường trên mình theo chiều ngang, đặt vào nồi hấp. Trộn dầu hàu, dầu mè, nước tương, đường cho tan và đổ lên mặt cá, hấp khoảng 40 phút cho cá thấm. Đun sôi dầu để rót lên cá.
Sau khi cá chín, bày cá ra đĩa.
Chế dầu lên để tạo độ béo và bóng cho cá.
Trang trí hành lá, gừng (đã chiên), ớt xắt sợi.
* Lưu ý: Một số bà nội trợ thường hấp cá trước, sau đó mới đổ các gia vị vào, như thế cá sẽ bị mềm, bở. Bạn nên hấp chung với gia vị. Món này ăn liền, không nên hấp đi hấp lại nhiều lần, cá sẽ bị khô.
Bếp trưởng Minh Nguyệt (KS Nhật Hạ, 14-16 Cao Bá Quát, Q.1, TP.HCM)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét