Salad xoài hải sản

Thỉnh thoảng bạn hãy thực hiện món salad xoài đơn giản để dùng trong những ngày nắng nóng. 

Đặc biệt, các loại hải sản luộc sẽ giúp món ăn có vị thanh nhẹ tự nhiên.


<!-- more -->
Nguyên liệu:

Mực lá: 200g, 
Tôm sú: 200g, 
Xoài cát vừa chín: 400g, 
Dưa leo: 200g, 
Xà lách: 50g, 
Hành lá, ngò tây một ít.

Gia vị: muối, giấm, đường, dầu ô liu, hành tím băm.

Cách làm:

Mực lá rửa sạch với nước có pha ít rượu, để ráo, khứa ca rô mặt trong.

Đun sôi nước, đập vào ít gừng, vỏ chanh (hoặc lá chanh), chút muối. Cho tôm và mực vào luộc vừa chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, rồi lột vỏ tôm.

Xoài gọt vỏ, cắt miếng (cỡ ngón tay) dài 6cm.

Dưa leo: bỏ ruột, cắt que 6cm.

Dầu giấm: hai muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối, hai muỗng xúp giấm, một muỗng xúp dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một củ hành tím băm. Tất cả hòa trộn tan đều.


Trộn đều các nguyên liệu với nhau, rưới dầu giấm trước khi ăn khoảng năm phút.

Ngọc Tú

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét