Cá điêu hồng xốt riêu

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.


<!-- more -->
Nguyên liệu:

Cá điêu hồng: một con 1/2kg; 
Cà chua: tám trái; 
Thì là, hành lá;
Gia vị: mẻ, khế, nước mắm, đường, muối tiêu và bột nêm.

Cách làm:

- Cá điêu hồng tươi rửa sạch, phi lê, sau đó ướp một muỗng cà phê bột nêm, ít muối, tiêu, hành lá và thì là (cắt cọng dài khoảng 4cm) để khoảng 20 phút cho cá thấm. Sau đó áp chảo cho săn và thơm miếng cá cùng rau gia vị.

- Cà chua cắt làm sáu miếng nhỏ, mang xào với tỏi cho đến khi mềm và ra nước màu hồng tươi.

- Phần đầu, xương cá nấu với một lít nước để lấy nước dùng. Nấu sôi vài dạo cho ra vị ngọt của cá, sau đó cho khế và mẻ vào, nhiều ít tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tiếp đó, bỏ cà chua đã xào vào, nêm nếm vừa ăn. Trước khi nhấc xuống cho thì là, hành lá còn lại vào.

 Trình bày:


Bỏ phần cá đã áp chảo vào đĩa, chan xốt riêu vào, trang trí thêm vài lát ớt đỏ và hành lên cho đẹp mắt. Khi ăn gắp cá ra đĩa, có thể chấm với nước mắm giằm ớt, hoặc muối tiêu tùy thích.

Mỹ Hạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét