Sò
huyết cháy tỏi được bọc bởi một lớp mỡ tỏi dính chặt vào vỏ. Lớp vỏ tỏi
có mùi thơm, giòn và ngấm gia vị. Sau một hồi mút mát hết lớp vỏ mới
tách đôi sò huyết thưởng thức phần thịt sò ngon ngọt, điểm thêm chút
muối tiêu chanh thì thánh cũng chẳng cầm lòng được …
Nguyên liệu:
- Sò huyết: 0,5 kg
- Tỏi: 2 củ
- Mỡ tỏi: 1 thìa
- Rau răm
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Tỏi một củ đập dập, một củ băm nhỏ.
Làm
nóng dầu trong chảo, cho tỏi đập dập vào đảo nhẹ cho đến khi se vàng,
cho tiếp tỏi xay vào đảo. Sau đó cho sò huyết, đảo đều tay, nêm 1 thìa
canh bột ngọt, nửa thì canh hạt nêm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà
phê tiêu. Đảo khoảng 2 - 3 phút
tùy theo thích ăn chín tới hay chín tái. Cuối cùng cho mỡ tỏi (chỉ lấy
phần tỏi chứ không lấy phần mỡ), xúc sò huyết ra đĩa, rắc tiêu, bày rau
răm lên trên. Món này ăn cùng muối tiêu chanh.
Cũng với phương pháp chế biến như trên, chỉ cần thay sò huyết bằng ốc mỡ là bạn đã có thêm được trong thực đơn của mình một món ngon dễ làm nữa rồi.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét