Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm
có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại
sao đến bây giờ chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu
xiêm trong phòng chống ung thư?
Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?
Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?
Mãng cầu xiêm
thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil, guanabana trong
tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều hột
tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon.
Graviola là sản
phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế. Như
thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm
công bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ
chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và
bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất
này, xin bằng sáng chế và thu lợi.
Tiếc thay khả năng
chống ung thư của mãng cầu xiêm có ngay trong cây, qủa mà không cần
phải chiết xuất gì cả. Vì vậy để bảo vệ khả năng thu lợi của các loại
thuốc chống ung thư có sẵn, cách hay nhất là ém đi những nghiên cứu mang
tính “cứu mạng” của mãng cầu xiêm, không công bố nó cho dân chúng..
May mắn, có một
nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép
lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y
tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu
chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của
Brazil.
Năm 1976, Viện Ung
thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và
kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào
ác tính.
Nhưng nghiên cứu
vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20
nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư
do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.
Tuy nhiên, vẫn
không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện.
Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp
san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola
đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất
Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không
gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc.
Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm
không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ.
Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh
khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.
Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm
có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau
như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm
im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân
Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một
công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên
Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện
Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ
cách mạng hoá” chống ung thư.
Vì vậy, nếu nhà
bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu
xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét