Chả bắp sò điệp


<!-- more -->
Nguyên liệu:

Bắp vàng: hai trái, 
Nấm bào ngư: 50g, 
Cà rốt: 1/2 củ, 
Sò điệp: 200g, 
Hành tím bằm: một muỗng xúp, 
Hành lá cắt nhỏ: hai muỗng xúp, 
Ngò rí bằm: hai muỗng xúp, 
Bột mì: 200g, 
Trứng gà: hai quả. 
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.

Cách làm:

Sò điệp rửa sạch, để ráo; bắp bào mỏng; cà rốt xắt hạt lựu; nấm xé miếng vừa ăn.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê bột nêm để thấm 15 phút.

Trứng đánh đều, cho bột vào từ từ, nếu thấy khô cho thêm nước sao cho bột vừa sánh, cho tất cả các nguyên liệu trên vào.

Bắc chảo dầu để nóng, múc từng muỗng hỗn hợp cho vào chảo chiên vàng.


Bắp chiên sò điệp ăn với nước tương, tương ớt hay xốt cà chua. 

Mẹo bếp:

Có thể luộc thêm một trái bắp, rồi tách hạt cho vào hỗn hợp, miếng chả sẽ tăng thêm phần khoái khẩu vì tạo nên nhiều cảm giác khác nhau khi nhai. Cũng có thể dùng chả bắp cuộn với rau xà lách chấm nước mắm, nếu ăn cách này thì nêm chả nhạt hơn.

Ngọc Tú

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét