Phở Bò

Nguyên liệu:

-1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
- Vài cục xương có tủy
- 400g thịt bò tái
- 1 bao bò vò viên



- Củ hành, gừng tươi
- Quế , bông hồi ( Anis)
- Muối, bột ngọt
- Bánh phở
- Rau ngò tây, rau quế, giá, chanh, nước mắm
- Hành lá, rau ngò ( rau mùi )
- Tương ngọt và tương ớt.

Cách làm


Rửa thịt và xương xong, cho vào nồi lớn 2 lít nước ấm. Đợi cho nước sôi, vớt bọt , xong đ muối.

Củ hành và gừng ( cả hai đừng gọt vỏ) đ lên nướng cho thơm, rồi bỏ vào nồi nước dùng. Chừng 1 giờ sau hoặc có thể tr hơn, lấy nĩa ghim vào thịt xem thịt đã chín chưa, sau cùng là để bột ngọt vào. Để quế và bông hồi vào, hoặc là trong chợ Tàu lúc nào cũng có bán sn một loại bột hoặc là loại được làm đông lại trong mấy cục cube, nhưng loại bột thì thơm ngon hơn. 

Trong thời gian chờ đợi, luộc bánh phở, ra rau, giá, thái thịt tái ra thật mỏng, thái thịt chín, cũ hành thái mỏng và chanh xắt ra làm 6. Khi gần ăn, lược nồi nước phở sang một nồi khác, và bỏ bò vò viên vào.  

Để bánh phở vào trong tô, trải thịt chín, thịt tái, c hành , tưới nước phở vào tô, nước phở cần đun cho thật sôi, không thì thịt tái sẽ không chín, vớt bò vò viên vào , rắc rau hành lá, và ngò vào, rắc chút tiêu.

- Có người không thích ăn thịt tái quá, thì bạn nên lấy thịt để vào trong cái giá, nhúng sơ qua nước phở cho chín, rồi hãy để vào tô sau cùng.
- Hành lá, lấy phần trắng để nguyên, thả vào nồi phở khi chan nước dùng thì bạn hãy để lên tô vài cọng.

 
- Món phở nấu lúc nào cũng công phu, nhưng nht là vào mùa lạnh, tối đi làm về có một tô phở nóng thật là tuyệt cú mèo. 

Mong các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét