Giải Độc Cơ Thể và Cải Thiện Tim Mạch

Canh mộc nhĩ đen bồi dưỡng cơ thể, giảm m máu, cải thiện chức năng tuần hoàn huyết:

Mộc nhĩ đen 10g

Thịt nạc 100g




Đại táo 5 quả

Gừng sống 3 lát

Đổ vào 6 chén nước, nấu còn 2 chén; thêm gia vị va đủ dùng.

Cháo mộc nhĩ đen, bổ âm, nhuận phế, kiện tỳ, dưỡng vị:

Mộc nhĩ đen 10g

Gạo tẻ 100g (sao vàng)

Thịt nạc 50g

Đổ vào 6 chén nước, nấu cháo, thêm gia vị va đủ dùng.

Canh mộc nhĩ, khổ qua phòng và trị cao huyết áp, tiểu đường:

Mộc nhĩ 10g

Khổ qua (mướp đắng) 50g

Đậu phụ 200g

Thêm gia vị vừa đủ, nấu canh ăn hàng ngày.

Chữa bệnh lỵ mãn tính:

Mộc nhĩ đen 30g (sao khô)

Lộc giác sương 8g

Tán bột, trộn đều, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm.

Chữa phụ n bị rong kinh, băng huyết:

Mộc nhĩ đen sao đen, tán bột. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3g với rượu ấm.

Chữa bệnh trĩ lở loét, chảy máu:

Mộc nhĩ đen sao khô, tán bột. Uống mỗi ngày 3lần, mỗi lần 3g với nước ấm.

Chú ý: Những người thể tạng hư hàn, hay đầy bụng hoặc hay đi tiêu lỏng khi dùng mộc nhĩ đen nên dùng kèm 1 hoặc vài lát gừng tươi nướng sơ qua trên lửa.

                       Lương Y Võ Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét