Nếu
bạn ăn quá nhiều thức ăn hoặc ăn không đúng cách, nó có thể gây hại cho
đường ruột và dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy và các
triệu chứng khác.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể thúc đẩy tiêu hóa thức ăn sau bữa ăn:
Ăn một quả lê sau khi ăn thịt nướng
Ăn một quả lê sau khi ăn thịt nướng rất tốt cho cơ thể.
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát hiện ra
rằng, ăn một quả lê sau khi ăn thịt nướng rất tốt cho sức khỏe của con
người. Thực phẩm nướng luôn luôn có chứa rất nhiều chất gây ung thư,
chẳng hạn như benzopyrene, trong khi quả lê, nước ép lê có chứa nhiều
chất chống ung thư, có thể loại bỏ hoặc loại trừ các chất gây ung thư.
Do đó, quả lê có thể bảo vệ hệ thống tiêu hóa, giảm tác hại gây ra bởi
ung thư.
Uống một cốc nước gừng đường nóng sau khi ăn cua
Nên uống cốc nước gừng ấm sau khi ăn cua
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thịt cua
không phải là thích hợp cho những bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính,
bởi vì nó có thể gây đau bụng, tiêu chảy, ói mửa và các triệu chứng
khác. Trong trường hợp này, những người này nên làm là uống một cốc nước
gừng đường nóng sau khi ăn thịt cua.
Gừng có tác dụng làm ấm, có thể thúc đẩy
và đẩy nhanh tuần hoàn máu, kích thích sự tiết dịch dạ dày, có thể làm
ấm bụng sau khi ăn thịt cua. Cùng với gừng, đường nâu cũng có tác dụng
làm ấm dạ dày và làm giảm sự lạnh. Nếu hai loại thực phẩm được kết hợp
với nhau, hiệu quả sẽ tốt hơn.
Ăn quả óc chó nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn béo
Ăn quả óc chó sau khi ăn nhiều thức ăn béo ngăn chặn xơ cứng động mạch.
Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn béo, bạn có
thể ăn một số quả óc chó sau bữa ăn. Quả óc chó chứa một số axit amin
đặc biệt, có thể làm giảm tác hại trên các động mạch gây ra bởi các loại
thực phẩm nhiều chất béo, giữ cho động mạch linh hoạt và hoạt động bình
thường, và ngăn chặn xơ cứng động mạch.
Ăn trái cây sau khi ăn mì ăn liền
Mì ăn liền là không chỉ giàu calo trong
khi ít chất dinh dưỡng, nhưng cũng không phải là mang lại lợi ích cho
các chức năng tiêu hóa của ruột và dạ dày. Nếu bạn ăn mì ăn liền, bạn có
thể ăn một số loại trái cây sau đó, chẳng hạn như táo, dâu tây, cam,
quả kiwi... để bù đắp sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong mì ăn
liền và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Uống sữa chua sau khi ăn nhiều thức ăn hỗn hợp
Sữa chua là thực phẩm rất có lợi cho tiêu hóa
Sau khi ăn nhiều thức ăn cùng một lúc,
đặc biệt là gia vị lẩu, có kích thích dạ dày và ruột, nó sẽ dễ dàng gây
tổn hại niêm mạc đường tiêu hóa. Nếu bạn ăn món ăn giống như
lẩu, bạn cần phải uống một cốc sữa chua để bảo vệ đường tiêu hóa. Sữa
chua có chứa các vi khuẩn axit lactic, có thể acidize khoang ruột, ức
chế sự tăng trưởng của vi khuẩn hư hỏng, và loại bỏ các độc tố trong
đường ruột, do đó ngăn ngừa tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét