Tôm long phụng


Nguyên liệu:
Tôm sú: 300g, dừa tươi: một trái, muối hạt: một muỗng cà phê, hành lá: một cọng, ớt sừng: một trái, trứng vịt muối: một quả, gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, bột chiên tôm: 50g, lòng trắng trứng: 100g.

Cách làm:
Lấy 1/2 lượng tôm hấp trong nước dừa;

1/2 còn lại áo qua bột một lớp thật mỏng, nhúng qua lòng trắng trứng gà, để thật ráo. Muối hạt + ớt sừng giã nhuyễn + lòng đỏ trứng vịt muối rây nhuyễn + ớt thái sợi + đầu hành lá, trộn đều. Lăn tôm qua hỗn hợp trên, chiên nhanh tôm qua chảo dầu nóng. 

Trang trí hai loại tôm lên đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

Ngọc Tú

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét