Gà luộc lá chanh

Cách luộc gà lá chanh, tuy đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào đâu nhé, làm sao mà luộc gà ngon, thịt không bị nát do quá chín, hoặc luộc quá non bị đỏ trong ... không nói nhiều nữa chúng ta cùng vào bếp nào.




Nguyên liệu
- Gà Thiến( hoặc gà mái tơ) 1 con
- Lá chanh non 10 -15 lá
- chanh 1 quả
- Muối, hạt tiêu, gừng, hành.


Cách Làm
Gà làm sạch, mổ moi cài cổ cánh, chân gà lại cho gọn, để ráo nước. Cho nước vào nồi ( lượng nước vừa đủ ngập gà) đặt lên bếp đun lăn tăn sôi cho ít muối và gừng, hành (đập dập) rồi bỏ gà vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khi nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà nổi lên dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, thấy nước tiết ra không đỏ là gà chín. Vớt gà ra treo lên cho chóng nguội và để ráo nước. Để gà thật nguội mới chặt miếng bày vào đĩa lật phía da gà lên trên, rắc lá chanh thái thật nhỏ.
Khi ăn chấm muối rang, hạt tiêu hòa với nước chanh vắt.

Yêu cầu :

Da gà vàng, thịt trắng điểm màu của lá chanh.
Dậy mùi thơm của thịt và lá chanh.
Thịt chín mềm, không nát, không dai.
Muối rang phải tán nhỏ

* Nước luộc và lòng gà dùng để nấu canh hay nấu cháo.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng !!

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét